Giải pháp giúp nhà cửa mát mẻ trong mùa hè

Rèm cửa chống nắng

diencohh.com – Theo nghiên cứu khoa học, 30% lượng nhiệt trong nhà không mong muốn thường đến từ cửa sổ. Việc treo rèm cửa chống nắng giúp giảm nhiệt độ trong nhà, nhất là đối với những căn hộ có cửa sổ ở hướng Tây và hướng Tây Nam.
– Bí quyết đơn giản để ngăn không khí nóng tràn vào nhà đơn giản nhất là treo rèm tại cửa ra vào và cửa sổ, những loại rèm làm từ vài chống nắng hoặc rèm sáo sẽ làm giảm đa số hơi nóng từ ngoài vào.
– Nên chọn các loại rèm có màu trung tính với mặt sau phủ nhựa trắng, nhiệt lượng hấp thụ có thể giảm đến 33%.

Mở cửa phòng khi nhiệt độ hạ.

– Để chống nắng vào nhà buộc phải đóng kín tất cả các cửa cả ngày. Tuy nhiên biện pháp này đã vô tình ngăn không khí mát mẻ vào buổi chiều tối và ban đêm đi vào nhà, nguồn không khí trong nhà không được lưu thông lại càng trở nên ngột ngạt. Vì vậy, vào buổi chiều khi trời tắt nắng bạn nên các cửa sổ ra để đón luồng gió mát tự nhiên, thông gió cho cả căn hộ.

Trồng cây quanh nhà để cải thiện không gian

– Việc trồng các loại cây dây leo quanh tường và mái hiên quanh nhà không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn nhiều tác dụng khác như ngăn bụi, lọc không khí, tạo bóng mát, giảm bức xạ nhiệt trong môi trường, từ đó giúp làm mát không gian nhà bạn đến bất ngờ.

Chọn thiết bị làm mát phù hợp

– Tùy và kết cấu không gian sinh hoạt mà chúng ta nên chọn các thiết bị làm mát hợp lý. Lưu ý không nên quá lạm dụng các thiết bị làm mát vì nhiệt độ tốt nhất cho cơ thể chỉ ở mức 25-26 độ C. Không gian sinh hoạt gia đình thường là môi trường mở hoặc bán mơ. Vì vậy thiết bị làm mát hợp lý nhất chính là máy làm mát băng hơi nước hay còn gọi là quạt điều hòa.
– Đây là thiết bị làm mát theo nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, trong quá trình hoạt động nước được hệ thống bơm tuần hoàn đưa lên tấm làm mát, rong khi quạt hút gió nóng từ bên ngoài đi qua các tấm làm mát này chuyển thành luồng khí mát theo hơi nước thổi ra ngoài. Luồng gió này không những sạch còn mát và có đủ độ ẩm cẩn thiết ra ngoài khiến người dùng vô cùng dễ chịu.
– Nếu muốn mát hơn, bạn nên tham khảo các dòng máy mát đá khô của công ty H&H. Đây là dòng sản phẩm có ngăn đá khô riêng biệt giúp giảm nhiệt nhanh và sâu hơn so với các loại máy làm mát thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.255.786